Không tay, không chân, không lo lắng

“Bạn hãy luôn giữ ý nghĩ này: Không gì là không thể. Khi bạn cảm thấy mình thất bại, bị lấn át bởi một thách thức lớn, hãy tin rằng không có gì là không thể” 

nick vujicic

“Nếu một gã không chân không tay như tôi có thể học lướt sóng tại một trong những bãi biển nổi tiếng nhất thế giới, thì bạn có thể thực hiện được bất cứ điều gì và tất cả mọi điều, bạn ah.”

“Hãy xác định rằng cho dù điều gì xảy ra với thể xác của bạn chăng nữa, phần còn lại của bạn – trí óc, tinh thần và tâm hồn – sẽ vượt qua thách thức, sẽ phục hồi và được cải thiện.”

“Niềm hy vọng cho tương lai tạo động lực cho chúng ta vươn lên trong cuộc sống. Hy vọng thúc đẩy chúng ta vượt qua những khó khăn không thể tránh khỏi, giúp chúng ta chiến thắng sự thất vọng và tuyệt vọng để tiến về phía trước.”

“Bạn không bao giờ có thể thay đổi được quá khứ của bạn nhưng bạn có thể thay đổi tương lai.”

“Chúng ta trở nên dễ bị tổn thương và rơi vào trạng thái chán nản, chán ghét bản thân khi chúng ta để cho cảm giác của mình phụ thuộc vào ý kiến của người khác hoặc vào sự so sánh bản thân mình với người khác.”

“Bạn có thể thay đổi thái độ và thay đổi cuộc sống của mình mà không cần phải uống thuốc, không cần phải tìm đến một bác sỹ tâm thần, cũng không cần phải leo lên tận đỉnh núi để tìm lời khuyên từ một nhà hiền triết.”

“Khi bạn cho phép hoàn cảnh vượt ra ngoài sự kiểm soát, cho phép nó quyết định thái độ và hành động, bạn phải đối mặt với nguy cơ rơi vào vòng xoáy đi xuống của những quyết định nóng vội và những phán xét sai lầm, sa vào sự phản ứng thái quá.”

“Khổ đau tạo cho chúng ta một ngã rẽ, và chúng ta chọn hướng đi xuống dẫn tới vực thẳm của thất vọng hoặc chúng ta chọn con đường đi lên bằng cách trang bị cho mình thái độ biết ơn vì những gì mình còn lại.”

“Khi bạn không thể gặp may mắn trong lúc khó khăn, hãy cố gắng tự tạo ra may mắn cho chính mình. Khi bạn gặp phải một bi kịch hoặc phải chiu một mất mát to lớn, bạn hãy cho phép mình đau buồn, nhưng rồi sau đó hãy cố gắng đứng dậy, tự tạo ra cái may trong cái rủi.”

“Khi bạn phải đương đầu với những khó khăn, bi kịch hoặc thách thức, thay vì chỉ chú ý đến những đau đớn, bất hạnh của bản thân, hãy nhìn ra những người sống xung quanh bạn và nhìn ra cuộc đời.”

“Chớ có nghĩ rằng khoan dung với những người gây đau đớn cho bạn nghĩa là bạn đang ban cho họ một ân huệ; nếu không tha thứ cho họ vì một lý do nào khác, thì bạn hãy khoan dung cho họ vì chính bản thân bạn.”

“Nhiều người chúng ta bị nỗi sợ thất bại, nỗi sợ phạm sai lầm, nỗi sợ phải thực hiện một cam kết, thậm chí nỗi sợ sự thành công làm cho khuyết tật. Những nỗi sợ hãi sẽ tìm đến bạn, điều đó là không thể tránh khỏi. Bạn không nhất thiết để cho nỗi sợ hãi can dự vào cuộc sống, Bạn hãy để chúng đi đường của chúng, và bạn cứ tiếp tục đi đường của bạn. Bạn hoàn toàn có khả năng lựa chọn.”

“Bạn được tạo hóa sinh ra để đứng dậy mỗi lần bạn ngã, dù ngã bao nhiêu lần chăng nữa, cho đến khi bạn hoàn toàn giải phóng được tiềm năng của mình.”

“Bạn đừng bao giờ nghĩ vấp ngã của mình là thất bại trung cuộc, đừng bao giờ coi chúng tựa như dấu chấm hết, bởi thực tế cho thấy rằng khi bạn đấu tranh vượt lên khó khăn chính là lúc bạn đang trải nghiệm cuộc sống. Bạn đã thực sự vào cuộc. Những thách thức mà chúng ta phải đối mặt có thể giúp chúng ta trở lên mạnh mẽ hơn, tốt đẹp hơn và được trang bị đầy đủ hơn cho sự thành công”.

“Mỗi bước đi sai lầm vẫn là một bước đi, thêm một bài học được ghi nhớ, thêm một cơ hội để lần sau làm được tốt hơn.”

“Trên đời này khi một cánh cửa khép lại, thì sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Mỗi khuyết tật đều ẩn chứa một khả năng. Bạn được sinh ra trên trái đất này để phục vụ một mục đích, vậy nên đừng bao giờ cho thất bại thuyết phục bạn tin rằng không có cách nào để chiến thắng nghịch cảnh. Chừng nào bạn còn thở thì chừng đó vẫn luôn có một cách để bạn thao gỡ khó khăn.”

nick

“Bạn sẽ có lúc phải đối mặt với thất bại bởi bạn là con người. bạn sẽ vấp ngã bởi vì đường đời có những đoạn gập gềnh. Nhưng bạn nên biết rằng thất bại cũng là một phần của quà tặng cuộc sống, vậy nên bạn hãy tận dụng lợi ích từ thất bại một cách tối đa. Đừng đầu hàng. Hãy làm thử tất cả mọi điều !”

“Tìm sự giúp đỡ ở người khác không phải là một dấu hiệu của yếu kém. Đó là dấu hiệu của sức mạnh.”

“Dù cho có một cơ thể hoàn toàn lành lặn hay không, vẫn có những lúc bạn không thể tự giải quyết được vấn đề mà phải đối mặt. Đúng vậy, ý thức được mình bé nhỏ, khiêm nhường là một kỹ năng về con người và là một món quà mà Chúa ban cho chúng ta.”

“Vận may của cuộc đời bạn, cánh cửa dẫn đến những giấc mơ đang rộng mở. Con đường dẫn đến mục đích sống có thể hiện ra bất cứ lúc nào. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để bước trên con đường đó. Hãy làm tất cả những gì bạn cần phải làm. Hãy học tất cả những gì bạn cần phải biết. Nếu cơ hội không tìm đến với bạn thì hãy chủ động tìm đến với cơ hội. Một ngày nào đó bạn sẽ vươn tới được được cuộc sống mà bạn hằng ao ước.”

“Đôi khi bạn nhận thấy rằng trở ngại xuất hiện trên con đường của bạn không vì một mục đích nào khác ngoài mục đích mở ra cơ hội để đưa bạn tới vị trí cao hơn. Nhưng bạn phải có lòng dũng cảm và sự quyết tâm để vươn lên.”

“Nếu bạn vẫn cón có thể thở, thì hãy biết ơn vì điều đó. Hãy sử dụng lòng biết ơn đó để vượt lên sự chán nản và cay đắng. Hãy tiến lên phía trước, từng bước từng bước một, tập trung động lực, và tạo dựng cuộc sống mà bạn mong muốn.”

“Bạn hãy lựa chọn cơ hội dựa trên cái tốt nhất phục vụ mục tiêu cuối cùng của bạn chứ không phải dựa trên cái mà nhất thời bạn cảm thấy tốt.”

“Hãy giành thời gian để tận hưởng cuộc sống và giành thời gian cho những người bạn yêu thương. Hãy cười, hãy yêu và hãy tạo ra sự vui vẻ điên rồ để những người khác có thể chia sẻ niềm vui với bạn. Nếu bạn nghĩ cuộc sống là nghiêm túc, thì hãy hình dung ra cái chết! Trong cuộc đời vô cùng quý giá này, hãy nghiêm túc khi cần phải nghiêm túc, nhưng cũng hãy tận dụng cơ hội để được vui đùa bạn nhé.”

“Cái điểm nằm giữa phạm vi thoải mái và ước mơ của bạn chính là nơi cuộc sống diễn ra. Nó là một phạm vi chứa đựng sự lo âu ở mức cao, nhưng nó cũng là nơi bạn khám phá ra mình là ai.”

“Hãy đối mặt với nguy hiểm – mỗi ngày bạn sống có thể là ngày cuối cùng của bạn, vậy nên bạn phải đánh liều mà nhấc mình ra khỏi giường, không thể làm khác được. Bạn không thể trở thành người chiến thắng trừ khi sẵn sàng đương đầu với thất bại. Bạn thậm chí không thể đứng mà không phải đương đầu với nguy cơ bị ngã.”

“Con người có bản năng chơi và việc xem nhẹ nhu cầu chơi tự nhiên có thể gây tác hại chẳng kém gì việc cưỡng lại bản năng ngủ.”

“Khi bạn bước ra ngoài bản thân mình, dứt ra khỏi những vấn đề của cá nhân để đến với người khác, việc làm đó của bạn sẽ thay đổi chính bạn. Tất cả những điều bạn làm để khiến cuộc sống cuộc sống của người khác trở nên tốt đẹp hơn đều khiến cho cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn”.

“Có thể bạn đang có những thách thức về sức khỏe, kinh tế hoặc tình cảm. Nhưng với ý thức về mục đích sống, niềm tin vào tương lai, tinh thần quyết tâm không đầu hàng trước khó khăn, bạn hoàn toàn có thể vượt qua bất cứ trở ngại nào.”