Cuộc sống không giới hạn

“Sống không có giới hạn có nghĩa là biết được rằng bạn luôn có thứ gì đó để cho, luôn làm điều gì đó để giảm nhẹ gánh nặng của người khác. Ngay cả những cử chỉ nhỏ thể hiện lòng tốt, thậm chí vài đô la, cũng có thể tạo ra sự tác động to lớn.”

nick vujicic

Nick Vujicic

“Tìm ra mục đích sống của bạn là bước quan trọng đầu tiên để sống một cuộc sống không giới hạn.”

“Đôi khi chúng ta tự làm cho những vấn đề nhỏ nhặt trở thành việc lớn bằng cách coi chúng là quá nghiêm trọng.”

“Thay vì chìm trong đau khổ, bạn hãy tìm đến để chia sẻ và xoa dịu nỗi đau của người khác. Hãy hướng sự chú ý và quan tâm của mình vào những người đang cần sự giúp đỡ.”

“Hãy coi thái độ của bạn như chiếc điều khiển từ xa của tivi. Nếu chương trình mà bạn đang xem không đem lại điều gì hấp dẩn hay bổ ích, thì bạn chỉ việc bấm nút và đổi sang chương trình khác”.

“Bạn và tôi, tất cả chúng ta, không ai có thể hoàn toàn kiểm soát được những gì xảy ra với mình, nhưng chúng ta có thể kiểm soát cách chúng ta phản ứng trước các hoàn cảnh. Nếu chúng ta chọn một thái độ đúng, chúng ta có thể vượt lên những thách thức trong cuộc sống.”

“Nếu bạn là người đang phải đương đầu với khó khăn và thất bại mỗi ngày, thì xin hãy luôn nhớ rằng phía trước những cuộc vật lộn ấy là một mục đích sống đang đón đợi. Và mục đích sống ấy còn vượt xa những gì ta hằng hình dung.”

“Mỗi chúng ta đều được Chúa ban cho một món quà nào đó; một tài năng, một kỹ năng, một mẹo, một sở trường mang lại cho chúng ta sự thích thú, cuốn hút chúng ta và con đường dẫn đến hạnh phúc của bạn thường nằm trong món quà đó.”

“Khi bạn tìm được mục đích sống thực sự, bạn sẽ có đam mê. Bạn sẽ sống để theo đuổi nó.”

“Cho dù tôi không thể thay đổi được thế giới này nhiều như tôi mong muốn, tôi vẫn biết một cách chắc chắn rằng cuộc sống của mình không bị lãng phí, mà ngược lại rất có ích. Tôi đã và đang quyết tâm đóng góp cho cuộc đời. Bạn nên tin rằng chính bạn cũng có đủ khả năng để làm điều đó.”

“Khi bạn tìm kiếm hạnh phúc trong những đối tượng vật chất thuần túy, thì vật chất chẳng bao giờ là đủ cả.”

“Tôi là một điều kỳ diệu, bạn cũng là một điều kỳ diệu của cuộc sống.”

“Tôi biết chắc chắn rằng chừng nào bạn còn thở thì chừng ấy cuộc sống của bạn vẫn còn hy vọng. Bạn và tôi chỉ là người trần mắt thịt, chúng ta không thể nhìn thấu tương lai, nhưng chúng ta có thể hình dung ra khả năng ở những ngày phía trước.”

“Nếu nỗi đau đớn, khổ sở của bạn là một gánh nặng, thì bạn hãy tìm đến để chia sẻ và xoa dịu nỗi đau tương tự ở người khác và mang đến cho họ niềm hy vọng.”

“Ý nghĩ tiêu cực có thể sản sinh ra kết quả tích cực, miễn là bạn nhận thức một cách rõ ràng về chúng và kiểm soát được chúng. Chỉ khi bạn để cho cảm xúc điều khiển hành động của mình thì bạn mới phải đối mặt với nguy cơ rơi vào tình trạng trầm cảm và có hành vi tự hủy hoại bản thân.”

“Tôi chưa bao giờ thực sự tàn tật cho đến khi tôi mất hy vọng. Hãy tin tôi đi, mất hy vọng còn tồi tệ hơn cả mất chân tay.”

“Nếu người ta nghĩ bạn rằng bạn không đủ tốt, thì đó là một lời nói dối. Hãy tin vào ý kiến khác bạn ah.”

“Bạn và tôi không thể sống mà không có niềm tin, không thề sống mà không tin tưởng vào một điều gì đó.”